UDEC tham gia an sinh xã hội là trách nhiệm của Doanh nghiệp

UDEC tham gia an sinh xã hội là trách nhiệm của Doanh nghiệp

UDEC tham gia an sinh xã hội là trách nhiệm của Doanh nghiệp

Không ngừng vươn cao Không ngừng vươn cao Không ngừng vươn cao

Không ngừng vươn cao

Không ngừng vươn cao

Không ngừng vươn cao

UDEC tham gia an sinh xã hội là trách nhiệm của Doanh nghiệp

UDEC tham gia an sinh xã hội là trách nhiệm của Doanh nghiệp

  • 22-01-2019
  • Đăng bởi Admin
  • 623 Lượt xem

Ngoài việc phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh theo kế hoạch, Công ty Cổ phần Xây dựng và Phát triển Đô thị tỉnh BR-VT (UDEC) luôn quan tâm, tham gia tích cực vào các hoạt động vì cộng đồng, đóng góp vào công tác an sinh xã hội ở địa phương và xem đây là trách nhiệm của Doanh nghiệp mình.

          Đẩy mạnh và nâng cao hiệu quả hoạt động sản xuất - kinh doanh luôn là nhiệm vụ sống còn của doanh nghiệp. Đồng thời, bất cứ doanh nghiệp nào cũng có những bước thăng trầm nhất định. Mặc dù vậy, ở giai đoạn nào, Công ty cũng luôn dành một phần kinh phí để tham gia vào các hoạt động vì cộng đồng, đóng góp vào công tác an sinh xã hội. Gần đây nhất là năm 2012 và 2016, Công ty được UBND tỉnh tặng Bằng khen có thành tích xuất sắc tiêu biểu, tích cực tham gia đóng góp cho cuộc vận động Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” và “Vì người nghèo”; Bằng khen đã có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng “Quỹ cứu trợ” năm 2016.

          Tính riêng 6 tháng đầu năm 2017, công ty đã chi gần 200 triệu đồng cho các hoạt động xã hội. Trong đó phải kể đến như ủng hộ kinh phí hỗ trợ các hoạt động nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày thương binh-liệt sĩ (27-7) với số tiền 75 triệu đồng, CB-CNV Công ty ủng hộ một ngày lương cho Quỹ vì người nghèo của UBMTTQ tỉnh 27.350.000đồng; ủng hộ 6 triệu đồng gây Quỹ “Nghĩa tình đồng đội” của Hội cựu chiến binh TNXP TP.Vũng Tàu; ủng hộ Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” năm 2017 số tiền 5 triệu đồng; Quỹ “Vì người nghèo” năm 2017 với số tiền 5 triệu đồng... và nhiều hoạt động ủng hộ thiết thực khác.

Ông Trần Thái Hoà - CT. HĐQT Công ty UDEC trao tặng tài trợ DN cho gia đình chính sách trên địa bàn tỉnh BR-VT

          Với lĩnh vực hoạt động chủ yếu là nhà thầu xây dựng các công trình dân dụng, hạ tầng kỹ thuật, kinh doanh bất động sản, dịch vụ tư vấn, đấu giá bất động sản, kinh doanh bê tông nhựa đường, dịch vụ lưu trú du lịch, điều hành tour du lịch, dọn dẹp mặt bằng xây dựng, sản xuất bê tông dự ứng lực, các kết cấu bê tông đúc sẵn, ống cống bê tông ly tâm các loại...Trong những năm qua, công ty UDEC đã nỗ lực không ngừng phát triển, doanh thu sản xuất ngày càng tăng và đạt chỉ tiêu đề ra. Tổng vốn sở hữu tăng từ trên 373 tỷ đồng năm 2012 lên đến 410 tỷ đồng năm 2016, thu nhập bình quân của cán bộ nhân viên và người lao động đạt 7,8 triệu đồng/người/tháng, tham gia các hoạt động an sinh xã hội năm 2016 là 498,73 triệu đồng.

          Với phương châm “Uy tín -Chất lượng - Hiệu quả - Phát triển”, UDEC không ngừng phấn đấu cải thiện và nâng cao năng lực của đội ngũ CBCNV từ lãnh đạo đến các nhân viên, đầu tư trang thiết bị, máy móc hiện đại với nhu cầu thực tế. Hiện nay UDEC đang sở hữu số lượng lớn CBCNV với trình độ chuyên môn nghiệp vụ giỏi, nhiều kinh nghiệm và nhiều máy móc thiết bị chuyên dụng phục vụ công tác thi công công trình ở nhiều lĩnh vực khác nhau và hướng đến nhà thầu chuyên nghiệp trong giai đoạn hội nhập quốc tế.

           UDEC cung cấp các sản phẩm xây dựng có giá trị cốt lõi là bền vững và tích cực tham gia vào các hoạt động phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội mang tính bền vững của địa phương. Nhờ có chiến lược cụ thể và đầu tư phù hợp, đến nay UDEC đã và đang trở thành địa chỉ uy tín đáng tin cậy trong ngành xây dựng của tỉnh nói riêng và của khu vực nói chung. UDEC không chỉ tham gia với vai trò nhà thầu mà những năm qua Công ty còn làm chủ đầu tư dự án về bất động sản; sản xuất bê tông nhựa nóng, ống cống quay ly tâm và hiện đang tham gia đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao tại huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Ngoài ra UDEC đã thi công hàng trăm công trình ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Những năm qua, UDEC đã ghi dấu ấn khi có mặt trên các công trình trọng điểm của tỉnh như: Trung tâm hành chính tỉnh; đường 3-2; đường Mỹ Xuân – Ngãi Giao; đường 30/4 (TP.Vũng Tàu); đường Nguyễn Tất Thành nối dài (TP.Bà Rịa); Cầu Máng Suối Giàu (huyện Châu Đức); Khu biệt thự dự án Oceanamy; Cảng Quốc tế Thị Vải (các gói thầu PK4A1, PK2, PK3)... Đặc biệt, trong năm 2017, với vai trò nhà thầu, công ty hiện đang thực hiện Dự án Xây dựng Bệnh viện Đa khoa Vũng Tàu tại phường 11 với giá trị hợp đồng 700 tỷ đồng; Quốc lộ 80 (đoạn ngã ba Lộ tẻ - Rạch Sỏi), giá trị hợp đồng trên 110 tỷ đồng...

         Công trình Bệnh Viện Đa Khoa Vũng Tàu

Khu biệt thự dự án Oceanamy

           Cầu Máng Suối Giàu (huyện Châu Đức)

 Trung tâm hành chính tỉnh BR-VT

               Để có được kết quả trên, công ty đã có sự cố gắng không ngừng để kiện toàn bộ máy, sắp xếp cơ cấu tổ chức trong công tác nhân sự phù hợp với hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty. Không ngừng cải tiến, sáng tạo, nâng cao năng lực trình độ chuyên môn đáp ứng nhu cầu ngày một phát triển của xã hội và công ty. Từng bước tổ chức ổn định về mô hình tổ chức và nhân sự của Công ty, ổn định và nâng cao đời sống cán bộ công nhân viên và người lao động. Phát huy tinh thần lao động giỏi sáng tạo phục vụ nhu cầu sản xuất, kinh doanh. Bồi dưỡng kiến thức chuyên môn nâng cao nghiệp vụ quản lý doanh nghiệp cho ban lãnh đạo, cán bộ chủ chốt công ty, đào tạo bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ, kỹ thuật, chỉ huy trưởng công trình, nghiệp vụ đấu thầu, quản lý tiết kiệm vật tư trong xây dựng cơ bản, bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ với đội ngũ kế toán về báo cáo tài chính, thuế; đào tạo nâng cao tay nghề cho công nhân lao động làm việc trực tiếp tại các công trình. Huấn luyện an toàn vệ sinh lao động, sơ cấp cứu cho người lao động, phòng chống cháy nổ, vệ sinh môi trường xanh, sạch, đẹp... Thực hiện tốt các chính sách chế độ cho người lao động như BHXH, BHYT, BHTN theo quy định hiện hành của nhà nước. Đối thoại trực tiếp với ban chấp hành công đoàn cơ sở Công ty, người lao động để giải quyết những vướng mắc khó khăn giữa người sử dụng lao động và người lao động, tạo môi trường làm việc hiệu quả thân thiện. Chăm lo cho đời sống người lao động như: tổ chức tham quan nghỉ dưỡng, thăm hỏi cán bộ nhân viên khi ốm đau bệnh tật, thai sản, hiếu hỉ, tổ chức khám sức khe định kỳ... Trong đó, công ty luôn đặc biệt duy trì, phát động các phong trào từ thiện, an sinh xã hội... những hoạt động này đã thu hút được sự tham gia tích cực của đông đảo cán bộ, công nhân viên và người lao động trong toàn công ty; đồng thời góp phần nâng cao tinh thần lao động hăng say thi đua đạt thành tích cao của đội ngũ cán bộ, công nhân viên và người lao động trong công ty.

HẢI YẾN - PV Báo BR-VT

Trong  Ấn phẩm " Đẹp Nghĩa Tri Ân " - Nhân 70 năm kỷ niệm Ngày Thương Binh Liệt Sĩ